[Bảo bối háo sắc] Chương 4.1

Bảo bối háo sắc làm bảo mẫu

Tác giả: Hắc Khiết Minh

Editor: Di Di

Hiện đại, HE, 10 chương

Không cần phải tự lái xe, Oa Oa vui vẻ uống Côca. Dọc theo đường đi, cô cùng hai đứa nhóc kéo rèm cửa sổ ra vừa nhìn cảnh sắc lần lượt thay đổi ngoài cửa sổ dần dần vừa lật sách du lịch nói cho chúng nghe. Oa Oa ngồi xếp bằng trên giường, chỉ vào bức ảnh nói.

_         Nơi đây nổi tiếng nhất là Las Vegas. Las Vegas được gọi là “thành phố không có đêm”. Nơi đó tập trung rất nhiều sòng bạc.

_         Con biết, chú Hawke ở Las Vegas mà.

Tyre chỉ vào tòa nhà cao nhất sáng lấp lánh trong ảnh.

_         Chú ở đây nè! Hai ngày trước chúng con có ghé qua.

_         Wow, thật hay quá!

Oa Oa nhìn cậu nhóc chỉ tay vào dãy khách sạn nổi tiếng khắp thế giới. Trong lòng liền suy nghĩ, tiền phòng một ngày ở đó chắc sẽ đủ cho cô sống cả tháng. Gia đình này quả nhiên rất giàu có, cả khách sạn xa hoa thế mà cũng ở được. Nhưng thật may mắn hai đứa nhóc này lại không giống với những thiếu gia con của các gia đình giàu có khác vừa khó ưa vừa kiêu căng. Ngược lại chúng rất ngoan ngoãn, giống như là đã được mẹ dạy rất tốt? Ai, nghĩ đến đây, cô thế này mới đột nhiên nghĩ đến. Kì lạ, cả gia đình đi chơi mà thiếu bóng của nữ chủ nhân là sao?

_         À, đúng rồi, mẹ hai đứa đâu? Không cùng đi chơi sao?”

Nhịn không được sự hiếu kì, cô nhỏ nhẹ hỏi.

_         Mẹ chúng con đi tới một nơi rất xa rồi.

Knight nói.

_         Nơi rất xa.

Cô ngây người một chút.

_         Đúng vậy, nơi rất xa.

Tyre gật gật đầu.

_         Chú Hawke nói sau khi sinh chúng con, mẹ phải đi đến đó.

Này, đừng nói là đã quy tiên rồi nha? Đúng nha, bằng không tên kia làm sao có thể nghĩ lầm cô là do cha anh phái đến để bắt anh cưới? Thiếu chút nữa đã quên việc này. Vậy hai đứa nhóc này từ nhỏ đã không có mẹ? Thật đáng thương nha. Nghe đến đó, trong đầu cô liền phát ra tiếng nói “Trên đời chỉ có tiếng mẹ là tiếng hát hay nhất” Có mẹ con sẽ là bảo bối, không mẹ con chỉ là nhánh cỏ bên đường” Hai câu này, nhất thời làm cho muốn khóc. Hơn nữa chúng nó không có mẹ mà còn ngoan như vậy. Thật là làm cho người ta đau. Vậy hai đứa nhóc là do cái tên vừa cổ quái vừa tự kỉ kia dạy sao? Thật sự là làm cho người ta khó có thể tưởng tượng. Nhìn vẻ mặt của Oa Oa, hai mắt còn long lanh đầy nước như muốn khóc bất cứ lúc nào làm cho Tyre cùng Knight nhịn không được lo lắng.

_         Cô có khỏe không?

_         Gì? Cô? Không có việc gì, không có việc gì!

Cô nhanh chóng phục hồi tinh thần lại, ha ha cười hai tiếng, tiếp tục chỉ vào ảnh du lịch.

_         Nơi này còn có một cái cổng vòm công viên quốc gia. Oa, cái này được! Chúng ta ghé qua chơi không?

Vừa thấy đến tấm ảnh lung linh trong tạp chí, hai mắt Oa Oa sáng ngời, lập tức hưng phấn đề nghị. Không gì khác lạ, hai đứa nhóc thần tượng cô như thần, lớn tiếng nói.

_         Dạ, được!

_         Đi! Chúng ta đi nói với cha hai đứa!

Cô hưng phấn xuống giường, dẫn hai đứa nhóc đi lên phòng lái.

{thiendi18.wordpress.com}

_         Đường đi đến đó xấu lắm!

Nhưng mà vẫn đi được mà. Anh nhìn xem, cổng vòm tự nhiên mà có thể lớn như vậy. Chúng nó là do nước biển ba triệu năm trước mà tạo thành. Lại trải qua vài trăm năm mưa gió cùng nước biển mà tạo ra thành nhiều tầng nham thạch.

_         Cô chỉ vào ảnh chụp muốn anh xem.

_         Chúng ta lát nữa cũng sẽ được đi qua một khe núi sâu.

_         Cái này không giống với khe núi. Khe núi là do nước sông cắt ra mà tạo thành. Còn đây là biển mà. Hơn nữa tầng muốn này đã trải qua rất nhiều năm. Muối ở nhiều áp lực sinh ra các dạng khác nhau. Muối có thể trở thành nước muối, hình thành nên bồi đắp ven biển vì thế sẽ có những hình thù không giống nhau. Làm cho khi nhìn vào vuông góc sẽ thấy hang động rất sâu, cổng vòm bằng liền chậm rãi hình thành. Hơn nữa gió táp mưa sa, làm cho đá trở nên trơn nhẵn… Này trả cho tôi.

Một phen bị anh cướp đi ảnh trong, Oa Oa liền muốn cướp về.

_         Đừng nháo, tôi đang lái xe!

Anh đem ảnh ném vào một bên không cô lấy nó. Cô gái đáng ghét liền cầm quyển sách ở bên tai anh bẩm lẩm, khiến anh muốn ngủ gục. Bàn đưa tay sang eo cô nhéo mạnh.

_         Này, là anh đang nháo mới đúng! Đau muốn chết nha!

Cô trừng mắt nhìn anh nói thẳng mục đích, hai tay thì xoa xoa thắt lưng.

_         Bằng không chúng ta bỏ phiếu đi! Tyre, Knight, lại đây. Muốn đến công viên quốc gia thì giơ tay.

Nói xong, cô liền giơ tay phải lên, Tyre cùng Knight cười hì hì theo cô mà anh dũng giơ tay.

_         Haha, ba phiếu thắng một phiếu.

Cô vênh váo tự đắc nhìn anh, tuyên bố thật to.

_         Quyết định xong rồi! Chúng ta sẽ đi đến cổng vòm công viên quốc gia!”

Anh mở miệng muốn phản ứng lại nhưng nhìn hai đứa con anh cực kì hưng phấn lại ra vẻ mặt cô gái kia “sai đâu sẽ đánh đó” không khỏi ngậm miệng lại.

(Di Di: chúc mừng anh Alex, con anh đã chính thức cho anh ra rìa, anh cứ cố chịu đựng làm người lái xe đi anh =))

_         Được rồi! Không cần bày trò như vậy, ghé ngang qua một chút cũng chẳng sao?

Oa Oa thấy anh cau mày, cười vỗ vỗ đầu vai anh, làm ra vẻ anh em tốt, lấy lòng anh nói.

_         Asics, như vậy thật tốt lắm. Lát nữa sẽ cho anh chọn món ăn. Nam tử hán đại trượng phu thua là liền nhận.

_         Alex.

Anh bắt đầu hoài nghi cô cố ý gọi sai tên anh, hơn nữa anh có nói là đồng ý bỏ phiếu sao? Nhưng hiển nhiên cô gái này làm sao nghĩ được nguyên nhân vì sao anh đồng ý.

_         Tôi tên là Alex.

Cô tươi cười nói.

_         Vậy quyết định rồi nha! Anh mau chóng chạy đến đó còn tôi thì làm bữa trưa thật sớm. Anh muốn ăn cái gì? Bít tết? Gà kho gừng? Cá hấp? Hay thịt dê kho tàu?

Anh nhếch môi, mày vẫn là nhíu lại nhưng cuối cùng vẫn không thắng nỗi sức dụ dỗ của đồ ăn, lẩm bẩm một câu. (Di Di: = =! Sức chống chọi của anh quá kém)

_         Bít tết.

_         Không thành vấn đề, không thành vấn đề!

Thấy anh đáp ứng, cô lại lần nữa vỗ vỗ đầu vai anh, nhe răng cười nói.

_         Tôi sẽ làm cho anh hai phần.

Alex nhếch môi, bất đắc dĩ cười cười, nhận mệnh lệnh đem xe chuyển hướng về phía cổng vòm công viên quốc gia. Anh dường như có thể dự đoán được, hành trình kế tiếp sẽ bị ý thích của cô mà thay đổi hết.

 ——

_         A a, nơi này, nơi này, anh xem chính là con đường 550 này. Nó được gọi là quốc lộ “trăm vạn đô” đấy. Nơi này phong cảnh rất được, chúng ta đến nơi này đi!

_         Asics, Asics, chúng ta đi đến kia chơi xe lửa! Tyre cùng Knight nói chưa bao giờ được ngồi qua nha!

_         Anh nhẫn tâm không cho tôi đi kham Saas xem một chút sao? Van cầu anh mà…… Làm ơn…… Soái ca……

_         Tôi quyết định, chúng ta hôm nay không nấu ăn nữa. Chúng ta đi đến đệ nhất tiệm trên thế giới- Pizza Hut ăn pizza nào.

_         Soái ca, chúng ta…

_         Không cần phải nói, tôi biết rồi. Chúng ta đến đó xem đấu bò phải không?

_         Ha ha ha ha, Asics, anh thật hay nha! Không sai, không sai, trẻ nhỏ đúng là dễ dạy.

Anh chỉ có thể im lặng mà chống đỡ nhưng cô một chút cũng không có haha vỗ đầu vai anh. Hết một tuần, trải qua những trò cô giả vờ chơi xấu, lấy hai đứa con anh ra làm lợi thế. Để đạt được mục đích không từ thủ đoạn bắt anh đi xe lửa, ở Pizza Hut bắt buộc anh cầm cái pizza lớn nhất chụp lại, còn muốn chụp ảnh sau khi ăn nó nữa. Rốt cuộc anh cũng không còn chút sức lựa chỉnh sửa cách cô gọi sai tên anh. Không có gì kháng nghị trong lời nói, Alex nhận mệnh do cô gái Oa Oa này chỉ thị, đem xe đi về hướng Carat Homer.

Sau khi đi thăm vườn nuôi bò của quốc gia, dạo qua thị trấn nhỏ, xem đấu bò, cô rốt cục cũng vừa lòng nắm lấy hai đứa nhóc, quyết định về xe nghỉ ngơi. Anh nhẹ nhàng thở ra, không biết vì sao, đi chơi nhưng sao còn mệt hơn việc chỉ huy trong công ty. Anh nghĩ chín mười phần là do cô gái Oa Oa này. Đi vào bãi giữ xe, đang muốn mở cửa, đột nhiên nghe được phía sau truyền đến tiếng hai đứa con yêu dấu.

_         Cha, cha…

Anh hoảng sợ, nghĩ đã xãy ra chuyện gì, vội vàng quay lại đã thấy Tyre cùng Knight cười tươi rói vẫy tay gọi anh còn Oa Oa thì không thấy.

_         Muốn làm cái gì nữa đây?

Thấy con không có chuyện gì, anh mới bình tâm lại, đi về phía đó.

_         Làm sao vậy?

Anh vừa mới tới cửa, cửa đã bị người khác đẩy ra. Sau đó thấy Oa Oa chạy đến, vẻ mặt hưng phấn mà lôi kéo anh vào bên trong.

_         Asics nhanh chút! Đến đấy! Đến đây! Ở đây rất tuyệt nha. Quần áo gì cũng có. Đây là quần áo cải trang làm bò, ông chủ nói có thể cho chúng ta mượn chụp hình. Tôi giúp anh mượn rồi, anh có thể cùng Tyre, Knight chụp một bức nha!

Cái gì? Không thể nào? Alex mặt trắng bệch, muốn thoát thân, cô lại đẩy mạnh anh vào thay quần áo gian, sau đó liền kéo rèm lại.

_         A.

Cô lại mở rèm ra, đem một đống quần áo nhét trong lòng vào anh, hướng về phía anh cười.

_         Xin lỗi, đã quên đem quần áo cho anh. Cầm lấy! Đúng rồi, đây là giày, cũng có thể đổi siza khác. Tôi đi giúp Tyre cùng Knight, lát nữa gặp.

Anh một tay ôm quần áo hình bò, một tay cầm giày da, trừng mắt nhìn cánh rèm cửa, kiềm nén lắm mới không kéo nó mà đi ra ngoài. Bởi vì anh biết rất rõ kết quả nếu kháng nghị sẽ phải đối diện với ba ánh mắt thảm thương. Sau đó sẽ bị cô lẩm bẩm suốt một ngày. Anh thở dài, nhìn quần áo trên tay. Sau đó, máng lên giá treo, bắt đầu cởi áo mặc vào cái thứ quần áo chết tiệt kia. Anh phải mất một lúc mới mặc xong. Quần áo coi như vừa người nhưng giày lại quá nhỏ. Anh dẫn theo chúng nó đi ra ngoài, không nhìn thấy Oa Oa đâu nhưng Tyre đã mặc xong quần áo hình bò vừa nhìn thấy anh, lập tức cầm kiếm đồ chơi chạy về phía anh.

_         Cha! Cha! Nhìn con nè!

_         Rất đẹp!

Anh thiếu chút nữa bị con đánh ngã, anh cười nói. Trong lòng có chút cảm động nhỏ. Lúc đầu anh còn nghĩ chuyến du lịch này là một sai lầm nhưng lúc này đây tuy rằng Knight vẫn như cũ có chút thật cẩn thận với anh nhưng Tyre đã thân anh hơn rất nhiều. Alex mỉm cười, đẩy cái nón hình đầu bò che khuất mắt con lên, anh buông giày, thay con chỉnh lại quần áo.

_         Knight đâu?

_         Ở bên kia.

Tyre dùng kiếm đồ chơi chỉ chỉ về bên phải.

6 thoughts on “[Bảo bối háo sắc] Chương 4.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s